Email: kinhdoanh.thegioibeboi@gmail.com

0934 153 907

Giỏ hàng(0)

Cách tính hệ thống lọc nước hồ bơi

Trong năm 2018 này  xu hướng gia đình có thiết kế bể bơi trong nhà, ngoài vườn hay trên tầng thượng đang dần trở nên thịnh hành hơn tại các thành phố lớn cũng như các vùng có đời sống thu nhập cao , Tuy nhiên nguồn nước bên trong hồ bơi có được đảm bảo cho sức khỏe vẫn còn gây băn khoăn ,lo lắng cho nhiều người sử dụng. Đó là nguyên do bạn nên đầu tư cho hồ bơi của mình thiết bị máy lọc nước hồ bơi tiêu chuẩn  để có thể an tâm hơn mỗi khi thư giãn, giải trí dưới làn nước trong xanh tại nhà mà không phải lo đến vấn đề nước sạch.

 

 

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước hồ bơi

 

 Một nguyên lý cơ bản nhất khi thiết kế cần chú ý là nước đẩy vào từ đầu nông và hút  ra từ đầu sâu và được lắp đặt sao cho tận dụng được tối đa công suất lọc, tuân theo nguyên tắc phong thủy là nước luôn chảy về hướng nhà, dòng nước luôn động. Nhiều bể đầu đẩy vào và đầu hút ra ở khoảng cách không xa nên nước sau khi được lọc và xử lý sạch đưa vào bể đã lại quay vào lọc lại trong khi đó nước bẩn tồn lại trong hồ bơi sẽ không được sạch triệt để đặc biệt là các góc của hồ bơi.

 

 Thiết bị máy lọc nước hồ bơi có 2 loại: 1 là hệ thống lọc thông minh, và hệ thống lọc cát, tùy vào mỗi nhu cầu mà chúng ta có thể lựa chọn hai loại lọc này sao cho phù hợp , Thông thường công suất của bộ lọc cho hồ bơi gia đình thường có công suất từ 18  - 30m3/hr  thông thường hệ thống lọc chất lượng cao đến từ các nước phát triển sẽ đáp ứng được hầu hết các tiêu chuẩn về chất lượng, nêu nhu cầu vừa phải thì có thể chọn các thiết bị lọc từ Trung Quốc giá thành sẽ rẻ hơn khoảng 20 – 30%.

 

 Đế biết được một hồ bơi gia đình cần bao nhiêu máy lọc nước hồ bơi thì trước tiên bạn cần biết cách tính công suất thiết bị lọc nước.

 

 Yêu cầu của thiết bị lọc là từ 4 đến 6 giờ tất cả nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần. Thời gian nước trong bể chạy qua máy lọc càng rút ngắn thì khả năng hỏng nước đột ngột càng ít xảy ra và chi phí hoá chất xử lý nước càng thấp. Việc tính công suất thiết bị lọc cho phù hợp dựa trên một số nguyên tăc cơ bản sau:

 

 Yêu cầu của thiết bị lọc là từ 4 đến 6 giờ tất cả nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần.

 

– Mặt nước rộng – bể ở ngoài trời – bể bơi kinh doanh rất đông khách nguồn nước không đạt tiêu chuẩn như nhiều cặn vôi, kim loại… thời gian lọc không quá 4h/lần thậm chí những bể nông 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thời gian lọc chỉ nên 2h/lần.

 

– Bể trong nhà – ít người bơi – nguồn nước tốt – hoá chất sử dụng đầy đủ, thời gian lọc có thể lên đến 6h/ngày.

 

Từ đó có thể suy ra công thức tính sô lượng thiết bị lọc nước hồ bơi

 

1- Xác định thể tích nước cần lọc.

 

2- Chọn loại máy lọc có công suất phù hợp.

 

3- Xác định thời gian lọc tuần hoàn.

 

4- Xác định số lượng máy lọc cần sử dụng theo công thức

 

Với các bể bơi có thể tích lớn nên lựa chọn công suất máy lọc nước hồ bơi thích hợp và sử dụng ít nhất từ 2 máy trở lên

 

Với các bể bơi có thể tích lớn nên lựa chọn công suất máy lọc nước hồ bơi thích hợp và sử dụng ít nhất từ 2 máy trở lên

 

+ Số lượng máy = Thể tích bể : Số giờ lọc tuần hoàn : Công suất máy lọc

 

+ Lưu ý: Với các bể bơi có thể tích lớn nên lựa chọn công suất máy lọc nước hồ bơi thích hợp và sử dụng ít nhất từ 2 máy trở lên, khi 1 máy chẳng may bị hỏng thì máy còn lại vẫn có thể hoạt động cầm chứng trong khi chờ sửa chữa.

0934 153 907