Email: kinhdoanh.thegioibeboi@gmail.com

0934 153 907

Giỏ hàng(0)

Hóa chất cho hồ bơi cần những loại nào ?

Cùng tìm hiểu các lọa hóa chất sử dụng cho hồ bơi đúng chuẩn.

 

Máy lọc Hồ bơi đảm nhận công việc giữ cho nước hồ bơi luôn sạch và trong xanh, nhưng Hóa chất dùng cho hồ bơi lại đảm nhận công việc diệt vi sinh vật trong nước mà các máy móc không thể  làm được. Chúng ta thường thấy e ngại khi sử dụng hóa chất cho hồ bơi, nhưng bạn đừng quá lo lắng, điều quan trọng là bạn phải biết cách xử lý nước cân bằng lượng Hóa chất cần sử dụng một cách hợp lý thì những tính chất hóa học, lý học đó lại có tác dụng hết  sức to lớn và hiệu quả, ít tốn kém đem lại nguồn nước tinh khiết cho chúng ta. Có nhiều lý do để chúng ta phải sử dụng hóa chất.

 

Các loại hoạt chất thường sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh cho nguồn nước bao gồm PAC, chất cân bằng độ PH, Kiềm,  hóa chất HCL, hoạt chất Clo,...và nhiều chất phụ trợ khác.

 

 

Cách xử lý nước hồ bơi , sử dụng Hóa chất xử lý nước trong hồ bơi  sao cho hợp lý.

 

    Thứ nhất, nước ở hồ bơi là môi trường dễ truyền bệnh từ người này qua người khác, nếu chúng ta không sử dụng Hóa chất để tiêu diệt vi khuẩn truyền bệnh này sẽ là hết sức tai hại. 

 

    Thứ hai, các loại thiết bị và máy móc, dụng cụ vệ sinh không thể tiêu diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn, một hồ bơi không được xử lý bằng hóa chất là môi trường hoàn hảo để các loại vi khuẩn, tảo, rêu, vi sinh vật khác phát triển nhanh chóng, là môi trường trung gian để truyền bệnh cho con người.

 

    Chúng ta đừng quá lo lắng và băn khoăn hay cân nhắc về việc sử dụng hóa chất cho hồ bơi, mà hãy chú ý đến cách xử lý nước lưu lượng sử dụng hóa chất  đúng quy trình và tiêu chuẩn mà thôi, bởi vì ngay cả nguồn nước dùng cho sinh hoạt hàng ngày của chúng ta các nhà máy nước cũng phải sử dụng một lượng hóa chất lớn để xử lý.

 

Cách sử dụng một số loại hóa chất điển hình thường trong xử lý nước hồ bơi :

 

1.  Hóa chất PAC: (Polyaluminium Clorua ) là loại hoạt chất được sử dụng trong xử lý cung cấp nước sinh hoạt. Với tác dụng: Kéo tụ, làm kết tủa các chất rắn lơ lửng, các chất hữu cơ hòa tan và không tan trong nguồn nước, kim loại nặng và các chất hoàn tan trong nước. PAC đã được kiểm nghiệm và sử dụng rộng rãi trên thế giới, sử dụng thay thế phèn nhôm sunfat, chúng có ưu điểm làm kết tủa những chất bẩn trong nguồn nước tạo thành bông cặn và lắng xuống, giúp ta dễ dàng loại bỏ ra khỏi nguồn nước.

 

2. Hóa chất PAC không độc hại và thật sự quan trọng trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng, đạt tiêu chuẩn cho sử dụng nước sinh hoạt, chúng tôi còn được sử dụng trong xử lý nước bị ô nhiễm nặng đối với người dân ở vùng lũ, việc kết hợp PAC và chất Chlorine để diệt khuẩn là biện pháp tức thời cung cấp nước sạch cho người dân ở nơi thiếu nước sạch.

 

Cách xử lý nước hồ bơi bằng cách sử dụng PAC:

 

1.  Liều lượng xử lý mặt nước : 5-15g/m3 PAC tùy theo mức độ đục của nước đưa vào xử lý.

 

2.  Liều lượng PAC sử dụng cho 1m3 nước hồ bơi là 1 - 3g PAC đối với nước có độ ô nhiễm và chất lơ lững ít (45 - 350 mg/l), là 3 - 5 g PAC đối với nước có mức độ ô nhiễm trung bình (450 - 600 mg/l) và với nước nhiều chất lắng cặn cũng như lâu ngày không được xử lý thì mức độ đưa vào là 7 - 9g PAC đối với nước đục cao (750 - 1.100 mg/l). Liều lượng sử dụng chính xác được xác định bằng thử nghiệm trực tiếp đối với nước cần xử lý. Sau khi lắng cặn chúng ta sử dụng bàn hút đáy, hoặc máy hút cặn để hút những chất kết tủa này này để xử lý triệt để chúng.

 

3.  Nồng độ và hàm lượng PAC được đưa vào xử lý cần được xác định chính xác bằng việc xác định mức độ ô nhiễm của nguồn nước trong bể.

 

So sánh ưu điểm giữa Cách xử lý nước hồ bơi bằng Hóa chất PAC và phèn chua nhôm sunfat, thì  PAC có nhữn ưu điểm vượt trội như:

 

    Thứ nhất: Khả năng tách bỏ các chất trong nước(đặc biệt các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng có hại cho người bơi) tốt hơn đáng kể. Do đó, chỉ cần dùng lưu lượng ít hơn lượng phèn nhôm thông thường trong cùng điều kiện của nguồn nước hồ bơi.

 

     Thứ hai: Tính dễ dàng vận chuyển và lưu trữ chúng, cũng như xác định liều lượng sử dụng, ở dạng vật lý bình thường nó ở dạng bột nên có thể hòa tan trong nước hơn là nhôm sunfat và ưu điểm hơn nhôm sunfat thường rất khó bảo quản ở môi trường không thuận lợi.

 

     Thứ ba: Về hiệu quả kết tủa  thì nhôm sunfat có thời gian lắng cặn kết tủa lâu hơn là việc dùng PAC với cùng liều lượng sử dụng.

   

    Thứ tư: Thời gian keo tụ nhanh trong nước và không gây độc hại cho người sử dụng, thông thường chúng tôi vẫn thấy con trùng có thể sống bình thường trong môi trường nước có chứa chất PAC nhiều.

 

     Thứ năm: Không cần hoặc dùng rất ít chất hổ trợ kèm theo và chi phí bỏ ra cũng khá ít.

   

     Thứ sáu: Không cần các thiết bị phụ trợ và thao tác phức tạp và một điều đơn giản nữa là nếu bạn dùng hoạt chất này quá liều thì không hề ảnh hưởng gì đến nguồn nước và cách khắc phục cũng đơn giản bằng việc sử dụng NaOH thu gom chúng lại. 

 

Protip: Bài viết đến đây cũng khá là đầy đủ để bạn hiểu được tính cần thiết phải sử dụng những loại hoạt chất trên để phục vụ cho công tác đảm bảo vệ sinh cho môi trường mà mình đang sinh sống, cũng như biết được liều lượng và mức độ an toàn là như thế nào. Đến đây nếu bạn còn ngần ngại chưa dám  thì hãy mạnh dạn đi nhé, mọi việc đang trong tầm kiểm soát của chúng ta mà.

 

Nếu bạn còn băn khoăn, cân nhắc, chưa hiểu rõ nên như thế nào hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách xử lý nước hồ bơi hợp lý nhất . Chúng tôi là  đơn vị chuyên sâu về lĩnh vực hồ bơi bao gồm: Thiết kế - xây dựng hồ bơi, sửa chữa - nâng cấp, tư vấn lắp đặt- cung cấp thiết bị hồ bơi, vệ sinh – chống thấm cho hồ bơi.

 

0934 153 907