Email: kinhdoanh.thegioibeboi@gmail.com

0934 153 907

Giỏ hàng(0)

Hướng dẫn bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi

Hồ bơi được bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp nước trong hồ luôn sạch, trong xanh và đảm bảo sức khỏe của người bơi. Để giúp bạn chăm sóc tốt hồ bơi của mình, mời bạn đọc bài viết dưới đây của Thế Giới Bể Bơi.

 

 

1. Bảo dưỡng hồ bơi.

- Kiểm tra nồng độ PH và Chlorine: Tùy vào mức độ sử dụng của bạn mà phải kiểm tra nồng độ Chlorine và PH thường xuyên. Đối với hồ bơi gia đình mức độ sử dụng ít thì có thể kiểm tra 2 – 3 lần/tuần. Đối với hồ bơi kinh doanh hoặc những hồ bơi sử dụng thường xuyên thì nên kiểm tra hằng ngày. Thời gian kiểm tra là buổi sáng sớm và chiều tối, việc kiểm tra vào buổi sáng nhằm mục đích để biết xem lượng Chlorine và PH trong hồ có đủ duy trì cả ngày hay không, và kiểm tra vào chiều tối sau khi không còn người bơi là để biết lượng Chlorine  và PH trong hồ bay hơi bao nhiêu và tính toán để điểu chỉnh liều lượng thích hợp.

 

 

- Bảo dưỡng bình lọc và bơm:Các bạn nên bảo dưỡng định kỳ 01 năm/lần, riêng với các hồ lâu không xử dụng bạn nên bảo dưỡng trước khi cho vào vận hành để đảm bảo độ an toàn cho thiết bị và cho người sử dụng, đồng thời duy trì tuổi thọ của máy theo tiêu chuẩn hãng sản xuất. Việc bảo dưỡng bình lọc và bơm để đảm bảo an toàn thì bạn nên mời chuyên viên kỹ thuật hồ bơi thực hiện.

Lưu ý: Bạn phải thường xuyên xục xả bình lọc do cát trong bình lọc lâu ngày sẽ bị đóng cặn ảnh hưởng đến công suất lọc và chất lượng nước. Để biết nước trong bình sạch hay không, bạn có thể nhìn ống thăm nước trong ngay bộ van đa cạnh của bình lọc. Và nên thay thế cát và sỏi trong bình sau khoảng thời gian 2-4 năm hay khi thấy hệ thống lọc không còn hiệu quả.

 

2. Vệ sinh hồ bơi

Việc vệ sinh hồ bơi hằng ngày là vô cùng quan trọng, nó không những giúp hồ bơi sạch sẽ, tăng tính thẩm mỹ cho hồ bơi mà còn giúp ngăn ngừa sự phát triển rong rêu. Hằng ngày bạn nên dùng bàn chải vệ sinh thành hồ để loại bỏ các cặn bám, dùng vợt để vớt hết các lá cây, rác  bên ngoài rơi vào hồ, sau đó sử dụng bàn hút để hút vệ sinh đáy.

 

 

Đối với những hồ hơi sử dụng công nghệ xả tràn, bạn phải thường xuyên vệ sinh hầm cân băng vì rác và những chất cặn bẩn bị lắng trong hầm lâu ngày sẽ làm cho hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả.

0934 153 907