Email: kinhdoanh.thegioibeboi@gmail.com

0934 153 907

Giỏ hàng(0)

Xử Lý Nước Hồ Bơi Bằng Hóa Chất Chlorine

Vì sao phải xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất chlorine ? Và chlorine có an toàn cho sức khỏe của con người không?  Đó là những câu hỏi chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc và muốn được giải đáp, vậy hãy cùng Thế Giới Bể Bơi giải đáp các thắc mắt này nhé.

 

 

Đa phần hồ bơi được bố trí ngoài trời, và thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, mưa,…Đây là các yếu tố tạo nên vi khuẩn cho hồ bơi, thêm vào đó trong quá trình bơi lội người bơi cùng sẽ tiết ra một lượng dầu, mồ hôi, mỹ phẩm…. Vì vậy sau một ngày sử dụng nước hồ sẽ bị đục do các yếu tố trên, nếu bạn không có biện pháp khử trùng và tiêu diệt vi khuẩn hằng ngày thì đây sẽ là mầm bệnh về da và đường hô hấp cho cho người bơi, và vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ hình thành rêu tảo cho hồ bơi.

 

Nói đến đây thì bạn cũng đã hiểu vì sao phải sử dụng chlorine rồi chứ. Chlorine là hóa chất dạng bột hay viên, được sử dụng như chất oxy hóa mạnh, để oxy hóa và khử trùng nước. Vậy chlorine có an toàn cho sức khỏe không?

 

 

Chlorine có an toàn không và liều lượng sử dụng bao nhiêu?

Nếu bạn sử dụng đúng liều lượng và không lạm dụng nó thì chlorine là hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe  của con người. Liều lượng cho phép như sau: Đối với hồ bơi gia đình ít sử dụng và thời tiết không bị mưa nhiều thì liều lượng là 2 - 3 gram/m3 nước. Đối với những hồ bơi công cộng hoặc các hồ bơi kinh doanh có lượng người bơi lớn thì có thể tăng liều lượng lên gấp 1.5 - 2 lần. Ngoài ra, sau khi xử lý nước bằng  hóa chất chlorine bạn có thể dùng bộ test thử nước để kiểm tra lại, độ chlorine dư trong nước phải luôn từ 0,8 đến 1,2 mg/l là an toàn.

Lưu ý: Sau khi xử lý nước bằng chlorine phải để từ 3 – 6 giờ thì mới sử dụng hồ bơi.

 

Cách bảo quản hóa chất xử lý nước chlorine

Chlorine có đặt tính hút ẩm mạnh và dễ hòa tan trong nước. Vì vậy bạn nên bảo quản nó ở môi trường khô ráo, tranh ánh nắng trực tiếp.

Bởi tính chất oxy hóa mạnh và dễ gây sock nên khi sử dụng chlorine bạn phải đeo găng tay và  khẩu trang để bảo vệ da và đường hô hấp. Sau khi sử dụng xong phải đóng kín nắp thùng.

Lưu ý: Tránh để chlorine tiếp xúc trực tiếp với quần áo, các vật dụng, thiết bị bằng kim loại…

0934 153 907